Công bố chất lượng sản phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm

Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm: Thực phẩm nhập khẩu; Bao bì thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Nguyên liệu sản xuất thực phẩm; Phụ gia thực phẩm; Thực phẩm chức năng.

     Bạn đang có kế hoạch nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, sau khi gặp cơ quan hải quan tư vấn, bạn nhận được hướng dẫn phải làm công bố chất lượng sản phẩm.

     Công bố chất lượng sản phẩm là gì: Công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định (hay còn gọi là công bố chất lượng sản phẩm) nhằm để nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp, việc này còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Với những sản phẩm chất lượng khi đã được qua công bố sẽ được người tiêu dùng tin tưởng hơn và qua đó sẽ tăng hiệu suất kinh doanh và khả năng tiêu thụ của sản phẩm, hàng hóa.

     Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012, tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam đều phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định (gọi tắt là công bố chất lượng sản phẩm), các sản phẩm: thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm cần phải công bố chất lượng trước khi nhập khẩu.

     Bộ Y tế - Cục An Toàn Thực Phẩm quản lý công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm, bao gồm: thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

 

      I. Tại sao nên chọn dịch vụ công bố thực phẩm của chúng tôi?

     - Với đội ngũ tư vấn hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm nhập khẩu (hợp chuẩn hợp quy).

     - Am hiểu về chính sách hàng hóa, quy định cơ quan hải quan về quản lý hàng hóa thực phẩm nhập khẩu.

     - Thường xuyên thực hiện công bố chất lượng và khai báo hải quan cho các sản phẩm nhập khẩu như: Bánh kẹo, hương liệu, phụ gia thực phẩm, bao bì tiếp xúc, chứa đựng thực phẩm,...

 

     II. Các bước tiến hành công bố chất lượng thực phẩm của 1 sản phẩm nhập khẩu

     1. Nhận mẫu sản phẩm hoàn chỉnh từ khách hàng

     2. Kiểm nghiệm sản phẩm

     Xét nghiệm các chỉ tiêu theo quy định Bộ Y Tế tại các trung tâm xét nghiệm được sự đồng ý của Bộ Y Tế, thông thường bao gồm: chỉ tiêu lý hóa, Chỉ tiêu vi sinh vật, Chỉ tiêu kim loại nặng.

     3. Soạn thảo hồ sơ công bố:

     - Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP

     - Bản thông tin chi tiết về sản phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP

     - Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;

     - Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

     - Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

     - Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

     4. Nộp hồ sơ công bố đến Cục An Toàn Thực Phẩm - Bộ Y Tế, điều chỉnh hồ sơ phù hợp với quy định (nếu có)

     5. Nhận hồ sơ công bố đã được phê duyệt, giao khách hàng.

 

     III. Thời gian hoàn tất: 24-26 ngày làm việc từ ngày nhận mẫu đến ngày giao bộ công bố

 

     IV. Chi phí dịch vụ: liên hệ để nhận được giá tốt nhất cũng như được tư vấn miễn phí quy định công bố và thủ tục hải quan nhập khẩu

 

     Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

     Công ty TNHH TM DV V.U.K

     116/15/16/1 TMT13, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

     Tell: 08 6250 1999          Fax: 08 6250 1999

     Mobile: 0909 670101       Skype: hoangvu.p

     Email: vuk.vietnam@gmail.com     Website: www.vukco.com

 

DỊCH VỤ CÙNG LOẠI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh doanh
mobile: 0909670101
Kinh Doanh
mobile: 0908097788
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
TIỆN ÍCH WEB